Để "dụ dỗ" một phụ huynh khó tính!

Go down

Để "dụ dỗ" một phụ huynh khó tính!

Bài gửi by sunflower_sunshine9520 on Mon 14 Feb 2011, 10:29 pm

1. Co dãn giờ giới nghiêm:

- DO: Chọn một dịp đặc biệt nào đó (nghĩa là đi chơi có lý do không - thể – cưỡng – lại kiểu như chia tay bạn thân đi du học không biết bao giờ mới về) và bắt đầu “đặt hẹn” với phụ huynh trước đó ít nhất là một tuần.

Bố mẹ sẽ hiểu đây là một buổi hẹn đặc biệt của bạn. Trước độ hai ngày, chính thức xin phép việc nới rộng thời gian giới nghiêm với một con số cụ thể. Và chắc chăn phải giữ lời hứa một cách tuyệt đối.

Điều này là cơ sở để bạn từ từ xây dựng lòng tin với đội “bảo vệ”. Từ số vốn này, bạn có thể thực hiện dần dần việc “lấn chiếm” thời gian về sau.

- DON’T: Đừng bao giờ nghĩ rằng việc “tiền trảm hậu tấu” sẽ chứng minh rằng việc đi về nhà muộn hơn giờ giới nghiêm không đáng sợ như bố mẹ tưởng. Làm thế chỉ khiến bố mẹ chồng chất thêm nỗi lo về một đứa trẻ không biết kiểm soát bản thân.

- Trợ thủ: Người bạn (có vẻ) trưởng thành nhất trong số bạn bè thân hữu mà bố mẹ bạn tin tưởng nhất, là một phần tăng độ đảm bảo.

2. Đi làm thêm

- DO: Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một bảng câu hỏi và đáp ấn thật là kỹ càng bao gồm những câu bố mẹ sẽ hỏi và phần hùng hiện của bạn.

Lý do càng cụ thể và chính đáng (tất nhiên rồi) thì độ thuyết phục càng cao.

Khuyến khích các lý do: thu thập kinh nghiệm cho tương lai; rèn luyện kỹ năng mềm; học cách quản lý tài chính. Hiểu rõ về nơi mình sẽ tới làm và công việc sẽ khiến bạn có thể trả lời một cách đầy đủ và tự tin trước mọi thắc mắc rất chính đáng của bố mẹ.

- DON’T: Đặt lý do vì “tài chính khủng hoảng” lên đầu tiên luôn là một sai lầm. Phụ huynh có đủ cách để phản biện lại: một cách tích cực là sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu (cách nói mỹ miều của việc xin tiền gì cũng phải có lý do rõ ràng) – còn tiêu cực thì sẽ là một bài giảng về cách tiết kiệm dài lê thê.

- Trợ thủ: Xin phép quản lý trực tiếp của bạn bớt chút thời gian nói chuyện với phụ huynh.

3. Đầu tư kinh doanh

- DO: Đây là một kế hoạch lớn nên điều bạn cần nhớ là kiên trì và chờ thời cơ chín muồi.

Bỏ qua trường hợp bạn đang muốn thử “phiêu lưu” mà thật sự muốn thực hiện một công việc nghiêm túc.

Vậy thì phải chuẩn bị thật tốt những gì trong khả năng của mình trước đã: Nghiên cứu thị trường, lên tổng dự toán chi phí và lời lãi, xác định cách thức hoạt động. Bạn làm sao để có thể đệ trình lên “ngân hàng” bố mẹ một kế hoạch hoàn chỉnh, không đến mức chuyên nghiệp nhưng cũng phải đầy đủ và chứng tỏ khả năng thành công là có.

Nếu bố mẹ có điều kiện thì sẽ không ngại đầu tư cho tương lai con cái, nhất là khi con nó thật sự đặt tâm huyết vào đó.

- DON’T: Không nên chỉ coi bố mẹ là “ngân hàng”, chủ động đặt vấn đề “mời” phụ huynh làm cố vấn kinh doanh cho “doanh nghiệp”. Kinh nghiệm các vị cố vấn này rất đáng để tận dụng.

- Trợ thủ: Một nhân vật cùng chung chí hướng làm cô chủ nhỏ, tâm lý có người đồng hành luôn khiến người ta dễ yên tâm hơn.

4. Chuyển hướng nghề nghiệp

- DO: Đi ngược lại truyền thống gia đình không phải là một “tội” nhưng là điều rất khó thông cảm nhất là đối với các bậc phụ lão.

Trước hết bạn phải thật sự chấp nhận việc “khi đã đi là không quay đầu lại” với một định hướng rõ ràng và quyết tâm cao. Có như vậy bạn mới có khả năng thuyết phục được bên phản biện.

Có thể kết quả không khả quan ngay từ lúc đầu nhưng chí ít phải để bố mẹ thấy rằng để quyết định điều này, bản thân bạn cũng đã suy nghĩ một cách nghiêm túc.

Còn lại, điều duy nhất khiến bố mẹ đồng ý với việc này chỉ có thể là việc bạn đạt được thành công với sự nỗ lực gấp đôi trong lựa chọn của mình.

- DON’T: Tuyệt đối không nên hờn dỗi, lớn tiếng đạp cửa bỏ nhà ra đi. Điều này chỉ càng khiến bố mẹ cảm thấy mình không được tôn trọng và hiển nhiên sẽ hiểu sự việc theo hướng tiêu cực.

- Trợ thủ: Thuyết phục một người có uy tín trong nhà để chắc chắn có họ ở phe ủng hộ và làm “sứ giả”.

5. Một năm khám phá cuộc sống

- DO: Việc thuyết phục bố mẹ một năm sống theo ý mình không bao giờ đơn giản. Một năm làm một điều gì đó khác hoặc đi đó đây theo ý mình để khám phá cuộc sống, nghe có vẻ thơ mộng chứ thực hiện không phải điều dễ dàng.

Bạn phải có một plan cụ thể thậm chí là sẵn sàng tính tới việc kiếm tiền trên các chặng đường.

Với mission này, bạn nên tấn công theo từng mục tiêu, dễ trước khó sau. Bố hay mẹ, người nào gần gũi và dễ thông cảm hơn, một khi bị chinh phục sẽ trở thành đồng minh giúp bạn đánh chiếm lòng tin của phần còn lại.

- DON’T: Không nên lôi ví dụ minh họa kiều: bạn con cũng thế, vì rất có thể bố mẹ bạn cho rằng đó là sự đua đòi trẻ con. Bạn cần phải nêu cao ngọn cờ cá nhân độc lập trong trường hợp này.

avatar
sunflower_sunshine9520
VIP
VIP

Nữ
Tổng số bài gửi : 204
điểm điểm : 332
Birthday : 21/08/1997
Đến từ : Thai Nguyen Specialized High shool
Job/hobbies : student

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Để "dụ dỗ" một phụ huynh khó tính!

Bài gửi by co_be_dau_tay on Sat 19 Feb 2011, 8:21 pm

that supper ! pale

co_be_dau_tay
USES
USES

Nữ
Tổng số bài gửi : 65
điểm điểm : 81
Birthday : 21/08/1997

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Để "dụ dỗ" một phụ huynh khó tính!

Bài gửi by hoanprotn223 on Fri 25 Feb 2011, 9:59 pm

ec nham le neo` roi` tang la` xong VD: nhu valentine tang me. socola

-----------~~๑۩۞۩๑~~ HỌC ONLINE ~~๑۩۞۩๑~~---------------
http://xonefm.com/

Thân Bá vương team
member:hill_Dead Razz www.gaw.playpark.vn
avatar
hoanprotn223
PRO HAPPY
PRO HAPPY

Nam
Tổng số bài gửi : 90
điểm điểm : 308
Birthday : 21/07/1996
Đến từ : Chùa hang Thái Nguyên
Job/hobbies : Học sinh

Xem lý lịch thành viên http://gaw.playpark.vn

Về Đầu Trang Go down

Re: Để "dụ dỗ" một phụ huynh khó tính!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết