Bạn "khát" đến đâu?

Go down

Bạn "khát" đến đâu?

Bài gửi by sunflower_sunshine9520 on Fri 11 Feb 2011, 8:14 pm

Một người đàn ông phải phẫu thuật, và vị bác sĩ, do sơ suất, đã để quên một miếng bông trong cơ thể bệnh nhân. Một người bạn hỏi người đàn ông thiếu may mắn đó là ông có bị đau vì miếng bông đó không. "Không" - ông hóm hỉnh và lạc quan đáp - "Nhưng hẳn là vì thế mà tôi thấy khát nước hơn rất nhiều".

"Khát" liệu có phải là một điều tuyệt vời - khi chúng ta "khát" không phải vì thiếu nước, mà là khát khao theo đuổi một ước mơ hoặc được làm một điều gì đó khác biệt? Tôi nghĩ rằng chính những người luôn khát khao một điều gì đó thì cuối cùng lại là những người tìm được sự hài lòng nhất trong cuộc sống.

Tác giả Napoleon Hill nói: "Khao khát là điểm khởi đầu cho tất cả mọi thành tựu, chứ không phải là hy vọng, không phải là ước ao. Chính một khát khao không ngừng rung động mới có thể vượt lên tất cả". Rõ ràng, ông đã nói về một "cơn khát sâu sắc".

Alan C. Elliott, trong cuốn sách "Một "liều" ước mơ mỗi ngày", đã kể về một nghiên cứu trong 5 năm, được thực hiện để xem điều gì đã khiến cho một số người trở nên thành công vượt trội. Nghiên cứu này bao gồm tài liệu chi tiết về cuộc sống của 120 nghệ sĩ, vận động viên và học giả hàng đầu của nước Mỹ.
Ông viết rằng các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi khám phá ra rằng khả năng tự nhiên chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong sự phát triển của những người đó. Khi còn nhỏ, những người thành công đặc biệt này thường chỉ là những học sinh bình thường như tất cả những người khác. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng họ đều có niềm khát khao mãnh liệt đối với thành công. Họ tập đàn piano nhiều tiếng mỗi ngày, dậy thật sớm trong khi những người khác còn đang ngủ để tập chạy và tập bơi, hoặc dành rất nhiều thời gian ngồi một mình (thay vì rong chơi) để nghiên cứu các dự án khoa học, hoặc vẽ tranh.


Sự ủng hộ của bố mẹ cũng là một nhân tố chủ chốt. Bố mẹ của những người này đều giúp đỡ hết lòng, hướng con mình tới cách suy nghĩ sáng tạo và không bị ảnh hưởng bởi người khác. Nhưng dù sao, chính sự khát khao và độc lập của những người con mới tạo nên sự khác biệt lớn.

Nguyên tắc này áp dụng cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn thành công hơn, thì câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra cho mình là: "Mình đang "khát" đến mức nào?". Câu trả lời sẽ giúp bạn tìm được con đường đi đến thành công trong lĩnh vực mà mình chọn, bằng cách đầu tư thời gian, công sức vào những điều mà mình thật sự đam mê.

Vậy, bạn "khát" đến mức nào?


STEVE GOODIER

Thục Hân (Dịch)
avatar
sunflower_sunshine9520
VIP
VIP

Nữ
Tổng số bài gửi : 204
điểm điểm : 332
Birthday : 21/08/1997
Đến từ : Thai Nguyen Specialized High shool
Job/hobbies : student

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết