làm chính nhân quân tử ....khó!

Go down

làm chính nhân quân tử ....khó!

Bài gửi by nobita on Tue 08 Feb 2011, 11:16 am

bà com xem film gần đây thấy các phim về lứa tuổi HS cấp III thấy thế nào ? chẳng hiểu mấy ông đạo diễn có được học lớp tâm lý giáo dục nào hay không cứ cho mấy diễn nhí của mình mặc váy ngắn , quần cộc , áo lủng lẳng hoài . Họ lấy lý do là theo bản quyền tác giả của phim nước ngoài , nhưng rất tiếc là họ lại cổ súy cho phong cách ăn mặc thoáng đãng và lối sống tự do mọi thứ của nền văn hóa khác ! mấy chíp HS nhỏ thì cứ cãi bảo đó mới là thời thượng ; chân dài này , váy ngắn này , phong cách "xi tin" này... tôi cho rằng mấy chíp như thế là đã bị ảnh hưởng mà không biết là ăn mặc kiểu "kêu gọi" chứ cũng chẳng được là "khêu gợi "! Thế thì làm sao mà không... "tai nạn giao thông " để lại khổ cả bác sĩ lẫn mấy chú cảnh sát? Thế thì làm sao mà không bị quấy rối,xâm phạm ...? Thế thì làm sao mà không ảnh hưởng đến tư tưởng và học hành của đám nhỏ ? Trong khi dư lượng chất kích thích trong thực phẩm nhiều làm sao mà không phát triển, tò mò và thích làm trò ấy sớm ? Không tin cứ ra đường để ý mà coi đám nhỏ bây giờ "thích làm giống người lớn" chứ chẳng thích làm người lớn chút nào ! cũng xịch nọ đeo kia đâu có thiếu ,chỉ thiếu mỗi ba mảnh vải để giữ cho tâm hồn trong sáng, lý tưởng được bao la mà thôi !

Mà buồn thay làm kẻ nam nhi đại trượng phu bây giờ thật khó, không lẽ ra đường nhìn zời thì sợ bảo kiễng cao chân ngó áo chị em , cúi xuống thì sợ bảo ngó cẳng thẳng chân dài , không lẽ mắt la mày lém lúc liếc bên này lúc nghía bên kia thế thì làm sao ra đường ai còn biết ta là chính nhân quân tử ?

Than ôi ! bây giờ đã như thế không hiểu các trẻ mãi sau này có tránh được kiếp nạn này không khi mà mấy ông bên văn hóa nhìn , văn hóa đọc cứ ngồi máy lạnh mát trán mãi! các thầy cô là cha mẹ ở trường và cha mẹ ở nhà có là lá chẵn được mãi mà che chở suốt đời em không?
avatar
nobita
Quản trị
Quản trị

Nam
Tổng số bài gửi : 90
điểm điểm : 140
Đến từ : Những mùa thu

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: làm chính nhân quân tử ....khó!

Bài gửi by kazuha on Wed 15 Jun 2011, 11:00 pm

hihi bai van cua 'ban' (???????????) viet hay qua. Tam phuc khau phuc, rat co y nghia! lol!
avatar
kazuha
PRO LINK 9
PRO LINK 9

Nữ
Tổng số bài gửi : 32
điểm điểm : 58
Birthday : 13/11/1996
Đến từ : viet nam
Job/hobbies : student

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết