Hãy trọn vẹn với cuộc sống!

Go down

Hãy trọn vẹn với cuộc sống!

Bài gửi by teacher on Mon 31 Jan 2011, 8:33 am

Cuộc đời cũng giống như trò chơi tung hứng.Bạn có trong tay 5 quả bóng có tên là Công Việc, Gia Đình, Sức Khoẻ, Bạn Bè và Tinh Thần.Bạn phải cố gắng để không làm rơi quả bóng nào.Công Việc và Tinh Thần là những quả bóng cao su, nếu rơi xuống chúng có thể nảy lên trở vào tay bạn, nhưng 3 quả bóng còn lại là những quả bóng thuỷ tinh, chúng có thể bị trày xước, sứt mẻ hoặc thậm chí vỡ tan khi rơi xuống đất.Nếu ko thể tự chủ, bạn khó có thể lường trước quả bóng nào sẽ rơi xuống đất.Vì vậy hãy học cách giữ cân bằng cho cuộc sống của mình.

Đừng hạ thấp giá trị của bản thân khi so sánh mình vơi người khác.Mỗi chúng ta đều là những con người đặc biệt và có giá trị riêng.Nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là biết mình được đánh giá và nhìn nhận đúng.

Đừng để những ước mơ, mục đích của bạn lệ thuộc vào người khác, mà phải bắt nguồn tù chính khao khát, đam mê của bạn.Chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho bản thân mình.

Bạn hãy giữ gìn, nâng niu những điều thân thuộc, gần gũi nhất trong trái tim bạn.Đó chính là những giá trị tinh thần để cuộc sống cả bạn thêm phần ý nghĩa.

Đừng đêr cuộc đời trôi qua một cách vô vị khi mãi đắm chìm trong kỉ niệm hay nỗi đau trong quá khứ hoặc lo lắng quá về tương lai.Hãy sống trọn vẹn những giây phút hiện tại bằng tất cả cảm nhận và nhiệt huyết của trái tim mình.

Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn vẫn còn có thể làm được điều gì đó.Mọi thứ chỉ thật sụ chấm dứt khi bạn thôi không muốn cố gắng nữa.

Đừng nại nhìn nhận rằng bạn là người chưa hoàn hảo.Sự trưởng thành của con người diễn ra trong một giải đoận của cuộc sống.Chính sự nhìn nhận những khiếm khuyết đó sẽ là sợi chỉ nối kết mọi người lại với nhau.Hãy học hỏi vì kiễn thức va trải nghiệm là vốn quý nhất mà bạn luôn có thể mang bên mình.

Đừng sợ phải đối mặt với những khó khăn, thử thách vì đó chính là cơ hội để bạn vững vàng và trưởng thành hơn.

Đừng để tình yêu thiếu vắng trong cuộc đời bạn bằng cách nói thật khó tìm thấy nó.Cách nhanh nhất để nhận được tình yêu là cho đi.Cách mau chóng để đánh mát tình yêu là cố giữ nó thật chặt, và cách tốt nhất để giữu trọn vẹn tình yêu là chắp cho nó một đôi cánh.

Hãy sử dụng thời gian và ngôn ngữ một cách cẩn thận.Không một lời nói hay một khoảnh khắc nào đã qua mà có thể lấy lại được.

Đừng băng qua cuộc sống quá nhanh để rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ phải tự hỏi mình đang ở đâu. Hãy vạch ra hành trình dể luôn ý thức được rằng mình đang ở đâu trong hành trình ấy.

Cuộc đời không phải là một cuộc đua.Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc sống.Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích mà là những gì bạn cảm nhận được trên từng chặng đường đi.
<st>

-----------~~๑۩۞۩๑~~ HỌC ONLINE ~~๑۩۞۩๑~~---------------
Em sẽ lớn lên như tôi đã từng khôn lớn
và sẽ bay cao bay xa hơn tôi ..... !!!
* thành viên câu lạc bộ học khuya*

avatar
teacher
CỐ VẤN
CỐ VẤN

Nam
Tổng số bài gửi : 352
điểm điểm : 800
Đến từ : classicfat32@gmail.com

Xem lý lịch thành viên https://sites.google.com/site/dayhocdientu/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết