Lập trình Passcal la gi???

Go down

Lập trình Passcal la gi???

Bài gửi by MasterPro-Huy on Sat 25 Dec 2010, 5:16 pm

Pascal là ngôn ngữ lập trình cấp cao. Lúc đầu được phát triển vì mục đích dạy thuật toán cho các sinh viên nên cấu trúc ngôn ngữ rất trong sáng và cũng rất chặt chẽ. Học ngôn ngữ Pascal có 2 giai đoạn là học ngôn ngữ và ứng dụng vào việc cài đặt thuật toán. Giai đoạn học ngôn ngữ và các cấu trúc dữ liệu của chương trình thì không khó nhưng để ứng dụng vào giải toán là một việc rất cảm tính và cần phải kiên trì học hỏi, giải nhiều bài tập để rèn luyện kỹ năng.
Sau khi đã rành Pascal thì bạn có thể học dễ dàng các ngôn ngữ lập trình khác như C, C++, Java, VB, VC++,... đặc biệt là có thể chuyển lên Delphi rất nhanh vì Delphi thừa kế từ Pascal toàn bộ mã lệnh và hầu hết các thư viện.
Việc giải toán trong pascal thì không thể nói rỏ trong khuôn khổ một bài viết được, tôi chỉ đưa ra ý kiến và kinh nghiệm của mình thôi. Bạn cần phải rèn luyện khả năng phân tích bài toán về các thuật toán cơ bản đã được học rồi sau đó mới tiến hành lập trình theo thuật toán đã đề ra. Để học về thuật toán bạn có thể tìm đọc cuốn Toán rời rạc và cuốn Cẩm năng thuật toán....

avatar
MasterPro-Huy
PRO TIN
PRO TIN

Nam
Tổng số bài gửi : 88
điểm điểm : 163
Birthday : 17/07/1996
Đến từ : 9C
Job/hobbies : Hoc sinh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết