KỶ NIỆM KHÔNG QUÊN - Đoàn Thị Loan

Go down

KỶ NIỆM KHÔNG QUÊN - Đoàn Thị Loan

Bài gửi by Classic - VAN THIEM on Wed 20 Mar 2013, 10:03 am

KỶ NIỆM KHÔNG QUÊN

Vào một ngày cuối tháng 8 năm 1992, tôi nhận được quyết định điều động về làm giáo viên của trường cấp II Năng khiếu Đồng Hỷ, nay là trường THCS Chùa Hang II. Sau 18 năm dạy học, từ đây một trang mới trong cuộc đời làm giáo viên của tôi đã mở ra với bao kỷ niệm không thể quên, gắn bó nửa đời dạy học của mình.
6 thầy cô giáo được điều động từ các trường trong huyện về đây đặt nền móng đầu tiên cho ngôi trường vừa khai sinh. Khó khăn về cơ sở vật chất, khó khăn về chương trình giảng dạy mới mẻ, khó khăn vì những bước đi chập chững ban đầu của việc đào tạo học sinh năng khiếu. Nhưng với sự đoàn kết và sự vươn lên mạnh mẽ, thầy và trò nhà trường đã từng bước khẳng định được chất lượng giáo dục đào tạo của mình. Năm 1997, sau khi có nghị quyết Trung ương 2 khóa VIII các trường cấp II năng khiếu bị xóa bỏ, trường năng khiếu trở thành một trường đại trà như bao trường khác. Năm 2001, thị trấn Chùa Hang có chủ trương sát nhập 2 trường cấp II thành 1 trường để giảm bớt khó khăn về xây dựng cơ sở vật chất… Khi đó tôi mới được đề bạt làm phó hiệu trưởng nhà trường, tôi đã cùng bàn bạc với đồng chí Đỗ Viết Chung hiệu trưởng để tìm ra phương án giúp cho sự tồn tại của trường. Được sự giúp đỡ và ủng hộ của huyện ủy, UBND, Phòng Giáo dục Đồng Hỷ, của Hội Cha mẹ học sinh một hội nghị đã được triển khai để bàn về sự tồn tại hay không của một ngôi trường còn non trẻ này và hội nghị đã thống nhất về sự cần thiết phải có một trung tâm đào tạo chất lượng cao của huyện Đồng Hỷ, nên sự tồn tại của trường là một tất nhiên. Nhưng lúc đó cơ sở vật chất của trường là những ngôi nhà cấp 4 đã xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước nên mái ngói đã rơi lả tả xuống lớp học, tường nứt, cột xiêu và thế là một cuộc “Vận động” các cấp lãnh đạo chính quyền để có thể được xây dựng mới lớp học. Được sự giúp đỡ tận tình của các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và nhất là đồng chí Đàm Thế Du lúc đó là Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Quyết Thắng là bí thư Đảng ủy thị trấn Chùa Hang. Tháng 5 năm 2002 những viên gạch đầu tiên đã đặt món cho ngôi nhà 2 tầng, 8 phòng học được khởi công và tháng 11 năm 2002 ngôi nhà đã hoàn thành trong ngày kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường 20/11/2002, trước sự vui mừng hân hoan của thầy và trò nhà trường. Trong khi nhà lớp học 2 tầng được xây, Sở Giáo dục lại đầu tư tiếp cho một nhà chức năng 5 gian rộng rãi với tổng kinh phí 150.000.000đ, cùng với đó Hội Cha mẹ học sinh đã luôn ủng hộ có hiệu quả để nhà trường sửa chữa các phòng học cấp 4 còn lại. Với sự năng động và quyết tâm cao của tập thể giáo viên nhà trường, tháng 11 năm 2006 trường đã đón bằng công nhận là “Trường chuẩn Quốc gia” vào ngày 20 tháng 11 năm 2006.
Với 36 năm làm công tác dạy học thì 18 năm tôi gắn bó với mái trường THCS Chùa Hang II, biết bao khó khăn, vất vả của cuộc sống đời thường cũng như nhiệm vụ mình gánh trên vai. Bằng bàn tay, khối óc và trái tim tôi đã sát cánh cùng đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường vượt qua khó khăn thử thách và đem về những thành quả đáng tự hào. Đó là dự trưởng thành của lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường nay đang là Kỹ sư, Bác sĩ, Tiến sĩ, Giảng viên đại học… đang đóng góp sức mình xây dựng quê hương. Đó là niềm tin của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, cha mẹ học sinh, nhân dân huyện Đồng Hỷ giành cho nhà trường trong những năm qua.
Nhớ về mái trường THCS Chùa Hang II, tôi nhớ về các thầy cô giáo, những người thầy cô có chuyên môn giỏi, luôn tận tụy và hết lòng vì học sinh thân yêu. Nhớ về đội ngũ học sinh nhà trương, những học sinh giỏi đã đem về vinh quang cho bảng vàng truyền thống trường Chùa Hang II.
20 năm nhìn lại một chặng đường, tôi xin cảm ơn sự giúp đỡ tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Đồng Hỷ, thị trấn Chùa Hang, Sở Giáo dục đào tạo Thái Nguyên, Phòng GD&ĐT Đồng Hỷ, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Nối tiếp truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tôi mong các thầy cô giáo và các em học sinh đang công tác và học tập tại trường hãy viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang của trường THCS Chùa Hang II Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

Đoàn Thị Loan
Nguyên Hiệu trưởng trường THCS
Chùa Hang II

-----------~~๑۩۞۩๑~~ HỌC ONLINE ~~๑۩۞۩๑~~---------------
Em sẽ lớn lên như tôi đã từng khôn lớn
và sẽ bay cao bay xa hơn tôi ..... !!!
* thành viên câu lạc bộ học khuya*
classicfat32@gmail.com
MIE Thiemvan@outlook.com
https://sites.google.com/site/dayhocdientu/
https://www.facebook.com/thiemvan.ngo.39
CHÚT LÃNG MẠN http://sacmauthoigian.wordpress.com/category/classic/
avatar
Classic - VAN THIEM
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 324
điểm điểm : 878
Birthday : 27/10/1979
Đến từ : classicfat32@gmail.com

Xem lý lịch thành viên https://sites.google.com/site/dayhocdientu/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết