Những người bạn

Go down

Những người bạn

Bài gửi by sunflower_sunshine9520 on Fri 22 Jul 2011, 10:07 am

"Những người bạn là những thiên thần nhấc chúng ta đứng dậy trên đôi chân, khi đôi cánh của chúng ta thậm chí không nhớ được cách bay."
"Những người bạn chính là những mảnh socola ngọt ngào trong chiếc bánh quy cuộc sống."
"Một tấm gương chỉ phản chiếu khuôn mặt một người, còn người đó thật sự như thế nào thì được phản chiếu qua những người bạn mà người đó chọn."
"Tất cả chúng ta cần những người bạn mà chúng ta có thể kể ra những nỗi lo lắng thẳm sâu nhất của mình, và họ không ngại nói ra sự thật, chỉ vì họ yêu quý chúng ta."

. . .

Vâng! Chỉ qua những câu danh ngôn trên thôi thì cũng đủ cho ta nhận ra những người bạn quan trọng đến nhường nào. Những người bạn là những điều đẹp đẽ nhất mà Thượng đế đã ban tặng cho loài người. Và tôi tự hỏi, không biết cuộc sống sẽ ra sao nếu không có những người bạn. Vâng! Là "những" chứ không phải là "một". Tại sao ư? Bởi vì con người chúng ta chẳng ai hoàn hảo cả!
Trong bài viết này, tôi không muốn định nghĩa nhiều về những người bạn, mà muốn kể về những người bạn mà mình có, những người bạn đã khuấy động cuộc sống của tôi noá loạn như một ly cà phê sữa ngọt ngào.
Tôi có một cô bạn khá thân. Chúng tôi hầu như kể cho nhau nghe tất cả chuyện trên trời dưới biển. Những nỗi buồn phiền lo toan, mỗi khi nói ra, dường như nhẹ đi hẳn, như một tách trà nóng để ngoài lạnh dần cũng bay hơi. Và có một cách xưng hô với nhau rất đặc biệt: mi-ta.
Tôi có một cậu bạn nghịch như quỷ sứ, đã thế lại chẳng chịu học hành gì. Nhưng cậu ấy thật sự rất tốt, và luôn khiến tôi mỉm cười thật tươi về những cử chỉ, trò đùa tinh nghịch và có phần tai quái.
Một cậu bạn khác cứ bị cả lớp trêu là bê đê. Nhưng thật ra không hẳn là như thế. Vẻ ngoài đâu phải là tất cả chứ? Và dần dần, tôi đã khám phá ra, rằng cậu ấy cũng như bao người bình thường cả thôi. Chẳng qua cách thể hiện có hơi khác người một chút. Tôi sẽ tìm ra nguyên nhân ấy. Nhanh thôi! Để cậu ấy còn nhanh chóng hoà nhập cùng gia đình 9C ấm cúng nữa chứ!
Tôi có một cô bạn tomboy. Cả vẻ ngoài và tính cách đều tinh nghịch như con trai vậy. Trông có vẻ cứng rắn vậy thôi, chứ cô bạn dễ mít ướt lắm. Và tình cảm nữa. Hơn cả tôi. Bạn ấy càng cố tỏ ra là mình mạnh mẽ, tôi càng thấy bạn ấy yếu đuối. Đôi khi nghĩ lại thấy cô bạn hợp với chuyên Văn hơn là chuyên Hoá.
Một cô bạn khác (là BFF* của cô bạn tomboy đấy!) cũng rất chi đặc biệt. Học giỏi. Xinh xắn. Biết nắm bắt cơ hội nhưng đôi khi lại không. Nói ra cũng có vẻ khó hiểu nhưng cô bạn thật sự khó hiểu. Hey, girl! Cậu đã nắm lấy, nhưng sao lại buông ra. Cậu thật sự hiểu, nhưng sao lại tỏ ra không biết. Cậu, sao cậu khó hiểu thế?

. . .

Và còn rất nhiều người bạn khác, mỗi người một vẻ, như mỗi màu sắc khác nhau trên chiếc cầu vồng sau cơn mưa. Tôi đồng ý rằng "Những người bạn chính là những mảnh socola" nhưng không hẳn là "ngọt ngào". Ai chả biết, socola có vị ngọt và đắng. Đúng thế! Những người bạn của tôi đúng là có mang muôn màu muôn vẻ thật, nhưng nhìn chung đều mang vị ngọt và đắng. Đôi khi khiến tôi tận hưởng cảm giác ngọt ngào bay bổng, nhưng đôi khi bắt tôi phải nếm cái vị đắng ngắt ấy, dù chỉ là vô tình thôi. Nhưng cũng đủ làm nhói ở trong tim.
Cuộc sống là vậy. Cần có đen để ta nhận ra thể nào là màu trắng. Cần có chuyện xấu để ta biết thế nào là chuyện tốt nên làm. Cũng như cần có những giây phút đắng ngắt ấy để ta thêm trân trọng những khoảnh khắc ngọt ngào.


(*) : Best friend forever.


-----------~~๑۩۞۩๑~~ HỌC ONLINE ~~๑۩۞۩๑~~---------------
The best way not to make your heart broken is to pretend you don't have one.
avatar
sunflower_sunshine9520
VIP
VIP

Nữ
Tổng số bài gửi : 204
điểm điểm : 332
Birthday : 21/08/1997
Đến từ : Thai Nguyen Specialized High shool
Job/hobbies : student

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết