lam sao de duoc moi nguoi yeu quy

Go down

lam sao de duoc moi nguoi yeu quy

Bài gửi by kitty_168 on Thu 02 Jun 2011, 11:45 am

Ngoài những điều không thể thiếu như phải quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ bạn bè...., bạn cần nhớ thêm các nguyên tắc sau.

1. Cách ăn mặc

Có thể bạn không để ý đến điều này, nhưng hình thức cũng khá quan trọng, nó sẽ khiến những người bạn mới có ấn tượng gì với bạn, và những người bạn thân có cảm thấy bạn hoà nhập hay là khác xa họ không?

Chẳng hạn, trong tiệc sinh nhật của một đứa bạn thân, nếu bạn mặc quá cầu kỳ và nổi bật hơn cả nhân vật chinh thì sẽ khiến bạn bè của bạn thật sự khó chịu vì bạn quá phô trương. Hoặc trong lễ cưới, nếu bạn ăn mặc quá xuề xoà thì có khả năng người khác nhìn bạn như một kẻ ngốc quê mùa. Tương tự, khi đi với nhóm bạn thân, hãy chọn cách ăn mặc sao cho hoà hợp được với cả nhóm (dĩ nhiên ở đây không bàn đến "thời trang kinh dị"). Nếu bạn biết hai người bạn thân của mình thích mặc áo pull trắng và quần jeans, thì bạn đừng nên mặc áo hai dây và váy xếp khi đi cùng họ.

Hãy đúng đắn khi chọn phong cách thể hiện hình thức bên ngoài phù hợp với mọi tình huống. Như thế, bạn sẽ kết bạn được với những người bạn mới và làm thoải mái những người bạn cũ.

2. Cách ứng xử trong mọi tình huống

Khéo léo trong cách ứng xử sẽ làm cho những người xung quanh thấy hài lòng và muốn kết bạn với bạn.

Một người bạn trong lớp chẳng may bị một con điểm kém trong bài kiểm tra khi học lực của bạn ấy rất giỏi nhưng xui xẻo ghi nhầm đề. Cùng lúc ấy, bài kiểm tra của bạn lại đạt được số điểm cao nhất từ trước đến nay nhờ nỗ lực của chính bạn. Bạn đang hạnh phúc tràn trề và muốn chia sẻ cùng mọi người. Vậy bạn sẽ làm thế nào khi bạn bè xung quanh đang ngồi quây quần và an ủi động viên người bạn bị điểm kém kia?

Nếu là người biết cách cư xử và khôn ngoan, hẳn bạn sẽ không bước lại đám đông đó mà la lên với mọi người rằng: "Xem này, bài của tớ được điểm rất cao, ai đi ăn mừng với tớ nào?". Bởi làm vậy, vô tình bạn sẽ đẩy người bạn kia vào thế thất vọng và buồn tủi. Hãy chia sẻ niềm vui của bạn với những người bạn cũng được điểm cao như bạn, chứ đừng nhằm vào những ai đang buồn mà bạn lại vô tư khiến họ càng buồn hơn như thế.

3. Không tạo nên những áp lực

Đừng đặt ra những quy tắc như: phải luôn bên cạnh khi bạn buồn, phải luôn giúp đỡ hết mình khi bạn đang gặp khó khăn, không được cặp kè với một ai khác khi bạn mình đang.. .thất tình!

Khi bạn đặt áp lực và những kỳ vọng quá mức lên tình bạn của bạn, có thể bạn sẽ thất vọng. Vì một số người có quan điểm khác. Chẳng hạn họ nói rằng chỉ có thể bên cạnh bạn khi bạn đang thực sự buồn và họ không quá bận rộn với công việc hoặc học hành. Họ chỉ giúp bạn khi bạn không thể tự giúp chính bản thân bạn. Một người bạn thật sự không muốn bạn quá ỷ lại vào mình, họ mong bạn mạnh mẽ trong mọi tình huống.

Bạn không thể thay đổi bạn bè mình, nhưng bạn có thể thay đổi quan điểm của bạn về tình bạn. Những gì bạn muốn về tình bạn của bạn và bạn bè đôi khi không phải là những gì họ muốn. Họ sẽ hành động khác điều bạn mong muốn vì quan điểm tình bạn của họ khác, nhưng họ yêu quý bạn theo cách của họ. Và bạn phải học cách chấp nhận điều đó.

avatar
kitty_168
USES
USES

Nữ
Tổng số bài gửi : 64
điểm điểm : 117
Birthday : 16/08/1997

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết