ai se thang trong cuoc doi dau lich su:con cguoi voi thien nhien

Go down

ai se thang trong cuoc doi dau lich su:con cguoi voi thien nhien

Bài gửi by kitty_168 on Tue 31 May 2011, 6:03 pm

Một cuộc đối đầu lịch sử ngu ngốc và phi lí nhất đang diễn ra giữa hai phe: “Con Người” và “Thiên Nhiên”. Mặc dù phải bỏ khá nhiều công sức vào cuộc chiến đấu cũng như chịu đầy những tổn thất nặng nề nhưng chưa bên nào chịu bỏ cuộc. Ra sức khai thác tài nguyên, thải chất độc hại ra môi trường là hai chiến lược quan trọng trong chính sách đối ngoại của Con Người với Thiên Nhiên. Phe bên này cũng chẳng phải vừa, đổ lên đầu Con Người đầy những bệnh dịch, sinh vật kì dị, virut, thiên tai… là cách mà Thiên Nhiên đáp trả lại những đòn đánh nham hiểm của Con Người.

Có nhiều người băn khoăn: “Vì sao đôi khi chúng tôi chẳng làm gì cả mà vẫn bị Thiên Nhiên trả thù?”. Sau bao cơn thịnh nộ, tam bành, Thiên Nhiên chỉ còn biết lạnh lùng trả lời: “Các người tự hỏi bản thân mình đi!”.

Theo quan điểm của một vài thế lực khác không tham gia vào cuộc đối đầu này thì nguyên do là Con Người đã phản bội lại Thiên Nhiên. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng Thiên Nhiên được tạo ra là để phục vụ Con Người và từ xưa đến nay vẫn thế. Con Người có vẻ đồng tình với ý kiến này hơn còn Thiên Nhiên thì không thấy có đả động gì.

Đúng là Thiên Nhiên đã bị Con Người chơi xỏ và để nói cho rõ cái cách mà Con Người đối đáp với Thiên Nhiên ta nên dùng một vài câu thành ngữ như: “ ăn cháo đá bát” hay “qua cầu rút ván”…

Nếu kể chi tiết lại quá trình thay đồi tâm tính của Con Người có lẽ phải chặt đi một khoảng rừng, lấy gỗ làm giấy mà viết vậy nên Thiên Nhiên chỉ liệt kê cho cánh báo chí một vài chi tiết đáng chú ý trong mấy câu nói sau:

“Tôi cho Con Người đầy đủ điều kiện để sống nhưng chẳng nhận lại được gì mà mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, mỗi thập kỉ, mỗi thế kỉ, mỗi thiên niên kỉ, chính tôi lại phải ngồi nhìn từng bộ phận của mình bị Con Người cắt xén”…

Vậy Con Người chưa từng làm gì cho Quý bà sao?

“Ồ có. Đúng như cách anh gọi đấy. Chỉ thân mật hơn chút thôi. Họ gọi tôi là ‘mẹ’ trong một vài thế kỉ và bù đắp cho tôi bằng những thứ giả tạo trong khi họ vẫn tiếp tục lấy đi nhiều hơn những gì họ đền bù”.

Nghe có vẻ thảm hại quá.

Quay trở lại với vấn đề liệu ai sẽ thắng trong cuộc đối đầu này.

Một nhà phân tích CHIẾN TRANH đã nhận lời phỏng vấn mà không cho biết quý danh. Ông ta nói:

“Theo quan điểm chủ quan trước đây của bản thân tôi. Thiên Nhiên sinh ra Con Người chứ chẳng phải thế lực nào khác vậy nên không có lí gì khiến Thiên Nhiên phải thua cuộc cả. Và khi Thiên Nhiên chiến thắng thì điều gì sẽ xảy ra?. Chính là sự diệt vong của Con Người hay một hiệp định hoà bình chấm dứt chiến tranh, buộc Con Người phải tuân theo những quy tắc đối xử với ‘mẹ’ mình.

Đôi khi tôi cũng nghĩ Thiên Nhiên có đầy đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của Con Người. Vô hạn. Vì vậy phải chăng sẽ có một cuộc thoả hiệp, chấm dứt chiến tranh vô điều kiện?.

Nhưng …sau khi được các bạn bè của tôi, những người nghiên cứu khoa học ở cấp độ cao siêu giảng giải. Tôi biết rằng Con Người đang thắng thế và họ đang lấn tới cái ngưỡng mà không một đứa con nào được chạm tới đối với mẹ mình. Tôi không muốn nói ra từ đó… Dù sao đó cũng là một hành động vô nhân tính… Vậy nên bây giờ sau khi đã thực sự quan sát cặn kẽ vấn đề tôi khẳng định rằng Con Người sẽ chiến thắng”.

Nếu… nếu… tôi chỉ nếu thôi… đúng như những gì ông vừa khẳng định. Thì kết quả sẽ ra sao?

“ ừm… Con Người chiến thắng và Con Người sẽ tự kết liễu cuộc đời của mình trong khúc ca ăn mừng ngu ngốc”.

Ông có thể giải thích cặn kẽ không?

“Tôi không phải chuyên gia về lĩnh vực khoa học, tự nhiên. Tôi sẽ đứng ở góc độ một nhà phân tích chiến tranh để giải thích cho bạn. Với tình hình như hiện tại, Thiên Nhiên đang dần dần hay nói chính xác hơn là đang liên tục bị mất đi sức mạnh. Con Người đang sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất và với chúng họ có thể bóp nghẹt Thiên Nhiên chỉ trong một vài trăm năm tới. Đến đây tôi lại nói ra một điều cực kì mâu thuẫn rằng: Đây không phải là một cuộc chiến tranh mà là một vụ tự sát có quy mô. Tất cả những gì mà mọi người cho là sự phản kháng của Thiên Nhiên lại chính là do Con Người tự mình tạo ra. Bệnh tật, vi khuẩn, sinh vật kì dị, thiên tai,… Thiên Nhiên không tác động để làm lệch lạc bất cứ điều gì”.

Vậy cho đến cuối bài báo, xin chốt lại thế này: Con Người đang dần giết chết mình với tất cả những sức mạnh của chính họ mà Thiên Nhiên không hề can thiệp. Bà như một người mẹ đang đứng lặng, khóc thầm khi thấy con cái giết chết chính mình.

avatar
kitty_168
USES
USES

Nữ
Tổng số bài gửi : 64
điểm điểm : 117
Birthday : 16/08/1997

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: ai se thang trong cuoc doi dau lich su:con cguoi voi thien nhien

Bài gửi by nevercry_dhtn on Tue 31 May 2011, 7:06 pm

vjet paj j` muz dzo ec

-----------~~๑۩۞۩๑~~ HỌC ONLINE ~~๑۩۞۩๑~~---------------
Khi ban tin rang tat ca moi thu da cham dut thi do chinh la luc moi thu moi bat dau
I love Math and Chemistry
avatar
nevercry_dhtn
USES
USES

Tổng số bài gửi : 80
điểm điểm : 107
Birthday : 08/08/1997
Đến từ : 9a

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: ai se thang trong cuoc doi dau lich su:con cguoi voi thien nhien

Bài gửi by kitty_168 on Fri 03 Jun 2011, 7:50 am

ko pit viet j thj viet vo van the tkuj

-----------~~๑۩۞۩๑~~ HỌC ONLINE ~~๑۩۞۩๑~~---------------
All the wealth of the world could not buy you a frend, not pay you for the loss
of one.
-Tất cả của cải trên thế gian này không mua nổi một người bạn cũng
như không thể trả lại cho bạn những gì đã mất.
avatar
kitty_168
USES
USES

Nữ
Tổng số bài gửi : 64
điểm điểm : 117
Birthday : 16/08/1997

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: ai se thang trong cuoc doi dau lich su:con cguoi voi thien nhien

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết